จุดประสงค์รายวิชา เพื่อให้
1. มีความเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกวัตถุดิบและเครื่องมืออุปกรณ์ หลักการประกอบอาหารตะวันตก การประกอบอาหารตะวันตกประเภทต่างๆ คำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง การประยุกต์ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น การจัดรายการอาหาร การจัดตกแต่ง และการเก็บรักษา
2. สามารถเลือกวัตถุดิบ และเครื่องมืออุปกรณ์ในการประกอบอาหารตะวันตก
3. สามารถประกอบอาหารตะวันตก จัดรายการอาหาร จัดตกแต่ง และเก็บรักษา
4. มีเจตคติและกิจนิสัยในการจัดการงานอาชีพด้วยความรับผิดชอบ รอบคอบ มีวินัย ขยัน ประหยัด อดทน และสามารถทำงานร่วมกัน
สมรรถนะรายวิชา
1. แสดงความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบเครื่องมืออุปกรณ์ คำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง และหลักการประกอบอาหารตะวันตก
2. ประกอบอาหารตะวันตก การจัดตกแต่ง และเก็บรักษา
3. ประยุกต์หลักการและกระบวนการในการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับการเลือกวัตถุดิบและเครื่องมืออุปกรณ์ในการประกอบอาหารตะวันตก หลักการประกอบอาหารตะวันตก คำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง การประยุกต์ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น การประกอบอาหารตะวันตกประเภทน้ำสต็อก ซอส ซุป สลัด ไข่ เนื้อสัตว์ ผัก การจัดตกแต่ง การจัดรายการอาหาร และการเก็บรักษา
- อาจารย์: Piyamat khamnamthiang